Loading...
เสิร์ฟรสชาติหวานหอมได้รสชาติอ่อนๆ ของน้ำซุปเข้มข้น และความอร่อยเคี้ยวเพลินจากเยื่อไผ่คุณภาพเยี่ยมของ
ตะวันพืชผล เมนูนี้ยิ่งทานตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย
วัตถุดิบ
  • • เยื่อไผ่ ตะวันพืชผล
    • เห็ดหอมสด 7 ดอก 
    • กะหล่ำปลี 150 กรัม
    • ผักชี 1 ต้น
    • หอมใหญ่ 1 หัว
    • แตงกวา 2 ลูก 
    • ไชเท้า 1/2 หัว
    • แครอท 1/2 หัว
    • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
    • แป้งมันละลายน้ำ 
    • น้ำเปล่า 1 ลิตร สำหรับต้มน้ำซุป
  • วิธีทำ
  • 1. หั่นก้านเห็ดหอมทิ้งไป จากนั้นหั่นครึ่งพักไว้ นำเยื่อไผ่ไปแช่น้ำให้นิ่ม บีบน้ำออกให้หมด หั่นเยื่อไผ่เป็นท่อนๆ ขนาด 2 นิ้ว 
    2. หั่นแครอท ไชเท้า แตงกวา เป็นท่อนๆ ตามด้วยหั่นผักชีแยกใบไว้โรยหน้า จากนั้นทุบรากผักชี 
    3. ต้มน้ำให้เดือด นำผักทั้งหมดลงต้มนาน 30 นาที เพื่อทำน้ำซุป 
    4. ตักผักทั้งหมดขึ้นจากหม้อ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย คนให้เข้ากัน 
    5. เติมเยื่อไผ่และเห็ดหอมลงไป พอน้ำซุปเดือดค่อยเติมแป้งมันละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากันจนซุปเหนียวข้นดี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ 

  • ตะวันพืชผล ขายส่งขายปลีกสินค้าทุกรายการ คัดสรรอย่างพิถีพิถันภายใต้มาตรฐานสากล เพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดสู่มือลูกค้าทุกท่าน”

    ไม่พบสินค้าอื่นในหมวดหมู่เดียวกัน
    ข่าวสารอื่น
    ไม่พบสินค้าอื่นในหมวดหมู่เดียวกัน