11 จำนวนผู้เข้าชม |
ถั่วดำ ประโยชน์เน้นๆ
ถั่วดำเป็นพืชตระกูลถั่วที่เราคุ้นเคยพบเจอกันมานาน ถั่วดำมีคุณค่าทางโปรตีนและเส้นใยสูง นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญอื่น ๆ อีกหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเลยน้าาาทุกคนน
บำรุงกระดูกให้แข็งแรง : มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง อกจากนี้ยังมี ธาตุเหล็ก, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, แมกนีเซียม , แมงกานีส, ทองแดงและสังกะสี
การย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ : ช่วยป้องกันอาการท้องผูกและส่งเสริมความสม่ำเสมอของระบบทางเดินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง : ช่วยสร้างสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด ไม่ให้เพิ่มหรือลดลงอย่างรวดเร็ว
การป้องกันมะเร็ง : มีโฟเลตสูง มีบทบาทในการสังเคราะห์และซ่อมแซมดีเอ็นเอจึงป้องกันการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง
การป้องกันโรคหัวใจ : ช่วยลดจำนวนของคอเลสเตอรอลในเลือดและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ
การลดน้ำหนัก : มีเส้นใยสูงช่วย เพิ่มความรู้สึกอิ่มหลังรับประทานอาหารและลดความอยากอาหาร
ลดความดันโลหิต : มีโซเดียมต่ำตามธรรมชาติ พบว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตได้ตามธรรมชาติ
ช่วยล้างพิษ : ช่วยขับพิษและบำรุงไต ถั่วดำจะมีประสิทธิภาพในการดีท็อกซ์สารพิษในร่างกายได้ถึง 10 เท่า